This is a free and fully standards compliant Blogger template created by Templates Block. You can use it for your personal and commercial projects without any restrictions. The only stipulation to the use of this free template is that the links appearing in the footer remain intact. Beyond that, simply enjoy and have fun with it!

27 November 2007

CHỌN VIỆC THEO CUNG HOÀNG ĐẠO

Thật ra tôi đôi khi cũng duy tâm một chút trong việc chọn nghề nghiệp: đó là người chọn việc hay việc chọn người? Đối chiếu vào bản thân mình, cũng như hầu hết những đứa bạn thì thấy dường như là "nghề chọn người" vì hầu như chẳng đứa nào được làm việc đúng theo chuyên môn của mình cả. Và dường như ở nước ta, chuyện đi làm trái nghề đã quá phổ biến thì phải. Vậy thì, nhân đây giới thiệu cho mọi người một thử nghiệm nho nhỏ, để xem ai là người đã làm đúng công việc "dành cho mình" và bạn nào chưa đi làm thì có thể tham khảo để hướng nghiệp trong tương lai xem sao. Biết đâu đấy!...Dương Cưu (21/03 – 19/04): Bạn là người nhiệt thành, nhạy bén, dám nói, tham vọng, mạnh mẽ và sáng tạo. Một công việc trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh, quảng cáo hay kiến trúc sẽ phù hợp với những tham vọng và tính sáng tạo của bạn. Và vì bạn sinh ra là để lãnh đạo, làm việc trong quân đội hay cơ quan hành pháp cũng hợp với bạn.

Kim Ngưu (20/04 – 20/05): Bò đực là người thực tế, có phương pháp luận tốt, quyết đoán, kiên nhẫn, trung thực, có thể tin cậy và là một người có tinh thần đồng đội. Hãy hướng tới các lĩnh vực ngân hàng, kế toán và nghiên cứu khoa học để tìm công việc phù hợp.

Song Sinh (21/05 - 21/06): Bạn rất lạc quan, tò mò, thông minh và tràn đầy sức sống. Bạn cần một công việc có thể gợi sự đam mê và luôn tiến lên phía trước, chẳng hạn như hướng dẫn viên du lịch, khám phá tự nhiên hoặc vị trí bán hàng phải đi lại nhiều.

Cự giải (22/06 – 22/07): Cự giải là những người có trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động, can đảm, chu đáo và thích che chở. Bạn rất giỏi cho lời khuyên, nên hãy xem xét các lĩnh vực luật, tâm lý học, dạy học, y tá hoặc công tác xã hội.

Sư Tử (23/7- 22/8): Bạn là người theo chủ nghĩa tự do dân chủ, thích tiếp xúc với mọi người, độc lập và sinh ra để lãnh đạo với một đam mê mãnh liệt với quyền lực. Các phẩm chất này giúp những người sinh dưới chòm sao Sư Tử trở thành các nhà quản lý, biên tập viên xuất sắc và cũng là ứng cử viên hoàn hảo cho các chức vị trong chính phủ.

Xử Nữ (23/08 - 22/09):
Chính xác, hóm hỉnh, vui vẻ, cầu toàn, tỉ mỉ, chăm chỉ và gọn gàng, và giỏi ngôn ngữ là các từ dành cho bạn. Và các lựa chọn hoàn hảo dành cho Xử Nữ là kỹ thuật, thống kê, nghiên cứu y học, điều tra hoặc dịch thuật.

Thiên Bình (23/09- 22/10): Thiên Bình là người giỏi ngoại giao, duyên dáng, dễ tính và hợp tác. Ý thức hợp tác và khản năng thỏa hiệp giúp bạn trở thành một nhân viên giỏi của Liên Hợp Quốc, hoặc luật sư, hòa giải viên, chuyên viên thương lượng hoặc quản trị viên.

Bọ Cạp (23/10- 21/11): Bạn là người có linh tính tốt, thông minh, có đầu óc phân tích, chăm chỉ, có động lực và tháo vát. Vì bạn thích khám phá những điều bí ẩn, hãy cân nhắc công việc điệp viên, cảnh sát điều tra hoặc trong các ngành luật, vật lý, nghiên cứu và viết lách.

Nhân Mã (22/11 – 21/12): Nhân Mã có thái độ tích cực, năng lượng dồi dào, thích du lịch và có cuộc sống tinh thần mạnh mẽ. Công việc lý tưởng dành cho bạn là bán hàng, PR, nghiên cứu xã hội hoặc thần học.

Ma Kết (22/12 - 19/01): Bạn rất cứng rắn, đáng tin cậy, có trách nhiệm, có khả năng tổ chức tốt, có mục tiêu, có đầu óc lô-gích và sáng suốt. Bạn sẽ thành công ở những vị trí quyền lực hoặc liên quan tới tính toán, tiền bạc. Hãy cân nhắc công việc IT vì bạn yêu thích phần mềm và máy tính. Bạn cũng hợp với nghề bác sỹ, kế toán hoặc luật sư.

Bảo Bình (20/11 – 18/02): Thông minh, bản năng, nhân bản, và có trí tưởng tượng phong phú là các phẩm chất mô tả những người cung Bảo Bình. Hãy chọn cho mình một công việc trong lĩnh vực thiên văn, lịch sử tự nhiên, hàng không, nhiếp ảnh, thơ ca, đóng kịch hoặc âm nhạc.

Song Ngư (19/2- 20/3): Song Ngư là những người hào phóng, thân thiện, nhạy cảm, giàu khả năng nghệ thuật, tháo vát, biết cảm thông và lãng mạn. Bạn sẽ thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật như kịch, văn học, hội họa, âm nhạc. Đồng thời, sự dễ dàng cảm thông với những người khác khiến bạn rất phù hợp với các công việc từ thiện hoặc tòa án.Cảm ơn bạn đã ghé thăm site của tôi! Bạn hãy để lại lời nhận xét (comment) của mình! Hoặc bạn cũng có thể đăng kí nhận bản tin RSS. Tôi hy vọng bạn thích site này của tôi và tìm được những thông tin bổ ích, và nếu có thể hãy thêm địa chỉ site này vào favorites của bạn để có thể ghé thăm lại. Cám ơn!0 comments:

Post a Comment